Bạn đã biết gặm nướu dành cho trẻ đang mọc răng là gì chưa

Trẻ nhỏ khi khoảng 6 tháng tuổi trở đi sẽ bắt đầu mọc răng, mỗi khi trẻ mọc răng trẻ thường bị ngứa lợi, chán ăn, lười ăn và hay quấy khóc. Không chỉ vậy trẻ còn hay cắn đồ chơi nên nhiều mẹ khá lo ngại vè những đồ chơi đó đưa vào mồm trẻ sẽ rất mất vệ sinh. Khi này gặm nướu là một sự lựa chọn tối ưu nhất cho bé. Vậy gặm nướu là gì ?

ban-da-biet-gam-nuou-danh-cho-tre-dang-moc-rang-la-gi-chua

1. Gặm nướu là gì?

Gặm nướu là miếng gặp cho trẻ được làm bằng silicon thực vật nên rất an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Những chiếc gặm nướu thường được thiết kế thêm những chiếc quai để cho trẻ tập cầm và để cho nước không bị tuột vào đến họng trẻ.

Những chiếc gặm nướu silicon đều được sản xuất với chất liệu từ tự nhiên và không có những thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Không chỉ thế gặm nướu thì trẻ có thể cắn phần gặm nướu tay cầm nướu hay bất kì bộ phận nào của gặm nướu cũng đều đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

ban-da-biet-gam-nuou-danh-cho-tre-dang-moc-rang-la-gi-chua2

2. Tác dụng của gặm nướu

Những chiếc gặm nướu thường được thiết kế nhỏ với miệng bé, nướu gặm được làm bằng silicon thực vật nên rất mềm mại nên không gây nguy hiểm khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Khi trẻ mọc răng thường có những triệu chứng ngứa lợi nên có thể cho trẻ gặm nướu để giảm bớt những triệu chứng ngứa lợi, ngoài ra việc cho trẻ gặm nướu cũng giúp cho trẻ massage lợi và giúp cho trẻ đỡ khó chịu trong thời kì mọc răng.

Không chỉ giảm ngứa lợi nướu gặm còn kích thích việc tập nhai của trẻ và kích thích mọc răng ở trẻ nhỏ.

Khi trẻ gặm nướu thì sẽ hình thành được những thói quen để sau này trẻ tập răng. Nướu gặm cũng giúp cho trẻ giữ vệ sinh khi không mút tay không gặm mút những đồ chơi hay những vật dụng khác không đảm bảo vệ sinh và an toàn gần trẻ nữa.

3. Hướng dẫn vệ sinh gặm nướu trước khi đưa cho trẻ

Không chỉ là gặm nướu cho bé mà bất kì vật gì khi chúng ta đưa cho trẻ sử dụng cũng cần lựa chọn những sản phẩm an toàn và được làm từ những nguyên liệu an toàn cho trẻ sơ sinh.

Nướu gặm là một sản phẩm trẻ sẽ trực tiếp ngậm trong mồm nên chúng ta nên vệ sinh nướu gặm sạch sẽ trước khi cho trẻ ngậm và vệ sinh sạch sẽ khi trẻ đã dùng xong và cất đi.

Vệ sinh gặm nướu cũng rất đơn giản chúng ta có thể tiệt trùng nước bằng nước sôi. Nếu gia đình bạn có máy rửa bát thì cũng có thể sử dụng máy rửa bát để tiệt trùng gặm nướu cho trẻ.

4. Những điều có thể bạn chưa biết

Khi trẻ bắt đầu vào thời kì bé mọc răng không còn là nối lo của mẹ khi có gặm nướu tuy nhiên thì việc chăm sóc trẻ trong thời kì này cũng có những thay đổi nhỏ như.

+ Cho trẻ thứ để nhai. Với những ai đang nuôi con hay đã từng nuôi trẻ trong thời kì này đều biết khi mọc răng trẻ rất hay cắn ti mẹ hay cắn đồ chơi vì ngứa lợi vậy nên khi này nên cho trẻ gặm nướu để trẻ gặm nhấm và giảm bớt cảm giác khó chịu của trẻ. Cũng chính bởi vậy nên trong thời kì trẻ mọc răng thì các mẹ cũng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ đồ chơi để phòng khi trẻ đưa đồ chơi vào miệng gặm.

+ Thức ăn lạnh: Nghe có vẻ lạ nhưng khi trẻ bắt đầu mọc răng thì mẹ trên cho trẻ ăn những đồ lạnh chứ không nhất thiết phải để ấm như trước, ngoài ra có thể cho trẻ ăn thêm sữa chua, bánh plan và váng sữa. tuy nhiên các mẹ cũng đừng cho trẻ ăn lạnh quá nhé.

+ Massage nướu: khi trẻ ngứa nướu mà được mẹ massage nước thì trẻ sẽ rất thích. Bạn chỉ cần cắt hết móng tay và vệ sinh tay sạch sẽ sau đó đưa tay vào miệng trẻ và xoa nhẹ nhàng thôi.

ban-da-biet-gam-nuou-danh-cho-tre-dang-moc-rang-la-gi-chua5

Trên đây là một số thông tin về nướu gặm cho trẻ trong thời kì mọc răng để mọi người có thể hiểu thêm về nướu gặm và có những sự lựa chọn tốt nhất cho con.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *