Bệnh đái dầm ở trẻ em

Đái dầm là biểu hiện thường thấy ở trẻ nhỏ, đây không phải là biểu hiện bệnh lý mà là một giai đoạn phát triển ở trẻ. Tuy nhiên, nếu trên 8 tuổi mà trẻ còn đái dầm thì các bậc cha mẹ nên chú ý điều chỉnh lại thói quen của trẻ và dùng […]

Đái dầm là biểu hiện thường thấy ở trẻ nhỏ, đây không phải là biểu hiện bệnh lý mà là một giai đoạn phát triển ở trẻ. Tuy nhiên, nếu trên 8 tuổi mà trẻ còn đái dầm thì các bậc cha mẹ nên chú ý điều chỉnh lại thói quen của trẻ và dùng các thuốc điều trị, các thực phẩm chức năng hỗ trợ diều trị để bé nhà bạn không còn mặc cảm và tự ti.

Nguyên nhân gây ra chứng đái dầm

Do bàng quang của trẻ nhỏ hoặc quá nhỏ, không đủ để giữ nước tiểu sau nhiều tiếng đồng hồ trong lúc ngủ, nhất là giấc ngủ ban đêm.

Bên cạnh đó, khi còn nhỏ, một vài bé có hệ thần kinh yếu hoặc chưa phat triển đầy đủ khiến cho bàng quang không được lập trình giữ nước tiểu cho đến khi bé thức dậy, nhất là khi giấc ngủ sâu, bé rất khó kiểm soát hoạt động của bàng quang.

Nhiễm trùng đường tiểu. Khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng, bé sẽ có cảm giác đau, buốt khi tiểu và đái dầm thường xuyên.

Tâm lý căng thẳng. theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trẻ sẽ thường đái dầm nhiều vào ban đêm nếu ban ngày trẻ bị một chấn động nhẹ về mặt tâm lý có thể là ở trường: thầy cô là, mắng, bạn bè trêu chọc, bị té ngã…, ở nhà có thể do bé chưa thích nghi với môi trường mới do chuyển nhà, ở nhà một mình, …

Ngưng thở khi ngủ, khiến cho đường thở của trẻ bị gián đoạn khi ngủ, có thể đó là do bé bị biêm amiđan hoặc viên vòm họng.

Nguyên nhân của đái dầm có thể xuất phát từ giới tính vì thường thì trẻ nam có tỉ lệ đái dầm cao hơn bé gái. Hoặc do yếu tố di  truyền từ cha mẹ nếu cả cha và mẹ bé đều có tiền sử đái dầm khi còn nhỏ.

Nếu dùng thuốc để chữa bệnh đái dầm thì chưa đủ, các bậc cha mẹ nên nghiên cứu kỹ các phương pháp tại nhà để tập lại thói quen cho bé. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm chức năng giúp bé hạn chế đái dầm ban đêm và bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Với thành phần thiên nhiên như Tang phiêu tiêu, hoàng kỳ, đương quy, ích mẫu, sơn tra, cam thảo, đảng sâm, quy bản, viễn chí, phục linh là những dược liệu thiên nhiên giúp trẻ em hạn chế đái dầm vào ban đêm, TPCN Dai Dam TH-Sirup. Dùng cho trẻ em trên, dưới 6 tuổi và cả người lớn.

Đối với trẻ từ 1-3 tuồi: 10ml/lần

Trẻ em từ 3-6 tuổi:15ml/lần

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên 20ml/lần

Tuy không phải là thuốc nhưng Dai Dam TH-Sirup là một trong những thực phẩm chức năng tốt nhất cho bé của bạn. Để phát huy tác dụng bạn nên cho bé uống 3 lần 1 ngày trước hoặc sau bữa ăn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *