Biểu hiện bệnh lý nghiêm trọng khi tê nhức chân tay

Biểu hiện bệnh lý nghiêm trọng khi tê nhức chân tay Khi có biểu hiện tê nhức chân tay, nhất là buổi sáng sau khi thức dậy đó là một trong những cảnh báo từ cơ thể, nhất là phần xương khớp, đang có dấu hiệu lão hóa. Và khi có triệu chứng tê nhức […]

Biểu hiện bệnh lý nghiêm trọng khi tê nhức chân tay

Khi có biểu hiện tê nhức chân tay, nhất là buổi sáng sau khi thức dậy đó là một trong những cảnh báo từ cơ thể, nhất là phần xương khớp, đang có dấu hiệu lão hóa. Và khi có triệu chứng tê nhức chân tay, bạn hãy kiểm tra những biểu hiện dưới đây để đoán xem mình có đang là ‘nạn nhân” của các chứng bệnh sau đây hay không?

tê nhức chân tay

Trường hợp thứ nhất: Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng người bệnh bị tụ canxi tại các dầy chằng  dọc cổ khiến cho các dây thần kinh tê, nhức và là nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm, chèn vào tủy sống.

Triệu trứng của bệnh gồm: nhẹ thì có cảm giác chân tay hơi tê vào sáng sớm sau đó tự khỏi, hay cứng cổ, đau sang vai, cánh tay,… nhưng các triệu chứng này cũng sẽ mất đi sau một thời gian. Khi nặng hơn, bạn sẽ có cảm giác tê nhức chân tay kéo dài, đồng thời có cảm giác đau buốt ở cổ, sau gáy, đau lan nhẹ quanh vùng đầu và bả vai  khiến cho việc đi lại, vận động gặp nhiều khó khăn và gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, hay cảm giác buồn nôn, chóng mặt .

Đây là triệu chứng thường xuất hiện phổ biến ở những người làm việc văn phòng, do tính chất công việc phải ngồi lâu hàng giờ và rất ít khi vận động. Vì vậy, khi bị thói hóa đốt sống cổ, bạn nên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, kết hợp ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Trường hợp thứ hai: Đau ống cổ tay

Các triệu chứng thường gặp ở những người bị đau ống cổ tay là cảm giác đau buốt như kim chích ở đầu ngón tay, sau đó là cảm giác đau ở vùng cổ tay, trong lòng bàn tay hoặc đau khuỷu tay. Biến chứng nghiêm trọng của bệnh là bị teo cơ, khả năng cầm nắm cũng bị hạn chế.  Nếu như dùng một vật gõ nhẹ vào cổ tay thì cảm giác đau tăng lên bội phần.

Đau ống cổ tay là bệnh thường xuất hiện ở những người thường xuyên gập bàn tay lại như thợ mộc,  nhà văn, nhà báo, người chơi bóng bàn, nhân viên văn phòng

Trường hợp thứ ba: bệnh tim, mạch

Lhi mắc các bệnh tim mạch, ngón tay sẽ bị sưng, tê, ngoài ra ở cơ mặt và bàn chân cũng sẽ bị phù nề. Nguyên nhân là do cơ tim hoạt động không được hiệu quả, ảnh hưởng đến vận chuyển cách mạch máu trong cơ thể, tê nhức chân tay cũng có thể diễn ra thường xuyên và kéo dài, lâu khỏi, khiến cho mọi hoạt động bị ngưng trệ. Nếu trên các cơ mặt hoặc đầu ngón tay cứng, mất cảm giác khi va chạm thì đó là dấu hiệu của bệnh cơ cứng bì.

Tê nhức chân tay là dấu của nhiều chứng bệnh nghiêm trọng đối với sức khỏe, vì các biểu hiện bệnh là tương đồng nên cần phải phân biệt cho thật rõ để dùng phương pháo điều trị hiệu quả. Tránh chuẩn đoán bữa sẽ mang lại nhiều hệ lụy, không những bệnh không thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *