Có nên mua gặm nướu cho bé không?

Hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc có nên cho trẻ gặm nướu hay không. Có nhiều nguồn tin cho rằng việc trẻ gặm nướu khi đang mọc răng có thể làm cho răng trẻ bị hô, hoặc làm cho răng trẻ bị mọc lệch. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gặm nướu và có nên mua gặm nướu cho bé không.

1. Chăm sóc trẻ thời kì mọc răng

Đối với trẻ nhỏ thời kì mọc răng có lẽ là khi các e khó chịu nhất. Có những trẻ khi mọc răng sẽ làm cho trẻ bị sốt cao còn những triệu chứng thông thường khi mọc răng mà trẻ nào cũng có đó là hay cáu, ngứa nướu (lợi) vậy nên trẻ rất khó chịu mỗi khi mọc răng.

Để giúp trẻ không quấy khóc và giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng thì các mẹ có thể học theo những cách dưới đây:

+ Ngậm nướu

Mỗi khi mọc răng lợi trẻ sẽ rất khó chịu và thường xuyên gặm nhấm những đồ chơi hay bất kì đồ gì ở xung quanh trẻ như vậy sẽ rất mất vệ sinh và không đảm bảo cho trẻ. Khi này những chiếc gặm nướu sẽ là giải pháp tốt nhất cho trẻ để giúp trẻ giảm bớt những khó chịu khi mọc răng.

Gặm nướu cho bé an toàn khi sử dụng cho trẻ nên khi mọc răng các mẹ nên chọn cho con một chiếc gặm nướu thay vì để con gặm nhấm đồ chơi để đảm bảo vệ sinh cũng như đảm bảo cho trẻ khi mọc răng.

+ Ăn đồ lạnh

Hiện nay cũng có những loại gen mọc răng nên nhiều người thường sử dụng gel mọc răng cho trẻ. Tuy nhiên các mẹ không nên dùng sản phẩm này nhiều thay vào đó có thế cho trẻ ngậm các loại củ quả đươc để trong tủ lạnh. để trẻ ngậm cũng có thể giảm cơn ngứa lợi của trẻ.

Cũng có thể cho trẻ uống 1 cốc nước lạnh để giảm cơn đau cho trẻ

+ Massage nướu

Mẹ cũng có thể massage nướu cho trẻ bằng cách rửa sạch ngón tay rồi đưa vào miệng trẻ massage lợi của trẻ nhẹ nhàng, cách này trẻ sẽ rất thích và thoải mái đấy.

2. Có nên cho trẻ dùng gặm nướu không

Hiện nay có nhiều sản phẩm gặm nướu được dùng cho trẻ nhỏ, thường thì trẻ sẽ dùng gặm nướu trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 12 tháng và đây cũng chính là lứa tuổi mọc răng của trẻ.

Gặm nướu có nhiều loại khác nhau và có loại gặm nướu còn có thêm phần giúp cho Massage răng và lợi cho trẻ bớt cảm giác khó chịu khi mọc răng.

Khi trẻ gặm nướu dành cho trẻ đang mọc răng có thể hỗ trợ cho xương hàm của trẻ phát triển, giúp bé luyện khả năng nhai và biết nhai.

Tuy nhiên không nên quá lạm dụng gặm nướu quá nhiều vì có thể làm cho hàm phát triển quá khiến răng bị hộ. Từ đây có thể thấy được rằng sản phẩm gặm nướu khi trẻ đang mọc răng là một sản phẩm tốt và hoàn toàn phù hợp cho trẻ khi đang mọc răng giúp trẻ xoa dịu ngay lập tức cảm giác ngứa lợi và khó chịu khi đang mọc răng.

3. Lưu ý khi sử dụng gặm nướu cho trẻ

Đối với những sản phẩm sử dụng cho trẻ thì đảm bảo an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu nhất là đối với những sản phẩm trẻ trực tiếp ngậm vào miệng như gặm nướu.

Gặm nướu phải mua những sản phẩm chính hãng và được sản xuất từ những thành phần từ tự nhiên, đảm bảo vệ sinh và chất lượng khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Để giảm bớt những khó chịu cho con khi con đang trong thời kì mọc răng các mẹ hãy lựa chọn cho con những sản phẩm tốt nhất cho con.

Hãy là người mẹ thông thái yêu con

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *