Điều trị thiếu máu não – Tăng khả năng tuần hoàn não

Một trong những nguyên nhân gây ra thiểu năng tuần hoàn não (nhũn não), tai biến mạch máu não (đột quỵ)… và một số bệnh nghiêm trọng khác ở não bộ là thiếu máu não. Người bị thiếu máu não thường có biểu hiện đau đầu kéo dài; hoa mắt, chóng mặt, ù tai; trí

Một trong những nguyên nhân gây ra thiểu năng tuần hoàn não (nhũn não), tai biến mạch máu não (đột quỵ)… và một số bệnh nghiêm trọng khác ở não bộ là thiếu máu não. Người bị thiếu máu não thường có biểu hiện đau đầu kéo dài; hoa mắt, chóng mặt, ù tai; trí nhớ suy giảm và chân tay tê nhức. Điều trị thiếu máu não kịp thời sẽ làm tăng khả năng tuần hoàn máu não, giúp người bệnh có cuộc sống thoải mái và thư thái hơn.

Nguyên nhân gây ra thiếu máu não có thể là do khí huyết hư khiến huyết mạch bị ứ trễ và làm giảm lưu lượng máu vận chuyển lên não. Những cơn thiếu máu não thường diễn ra nhanh chóng do máu trong động mạch giảm, tắc nghẽn do tụ máu từ tim hoặc do xơ vữa động mạch. Nguyên nhân khác nữa là do yếu tố di truyền từ cha mẹ có tiền sự mắc bệnh tim mạch, béo phì hoặc huyết áp cao, tim mạch bất thường, tiểu đường hoặc do hút thuốc lá và dùng nhiều chất kích thích có hại khác.
Nếu người nhà của bạn có những biểu hiện của bệnh thiếu máu não nên quan tâm đến họ thường xuyên, nếu bệnh có diễn biến xấu, nên bình tĩnh và đưa ngay họ đến trạm y tế gần nhất để có những biện pháp xử lý kịp thời đề phòng trường hợp người bệnh bị đột quỵ.

Điều trị thiếu máu để tăng tuần hoàn não
– Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thông qua những món ăn dân gian hàng ngày như: canh gan lợn nấu với rau chân vịt, Nấu cháo với táo đỏ và nếp cẩm,… những món này giúp bổ sung nhiều chất sắt không những làm tăng tuần hoàn não mà còn mang lại sự hồng hào cho làn da.
– Điều trị dứt điểm những căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ và thiếu máu não như cao huyết áp, béo phì, cholestorol, tụ máu …
– Kết hợp nghỉ dưỡng với các bài tập vận động nhẹ nhàng giúp tăng sức đề kháng. Hít thở không khí trong lành buổi sáng cũng sẽ giúp oxi lưu thông tốt hơn lên não.
– Dùng thuốc hỗ trợ điều trị thiếu máu não chứa các thành phần tốt cho não như Bạch quả, hoa hòe, tảo quyết minh, Ru tin… Đây cũng là những thành phần thuốc chứa nhiều trong Thông Mạch GinkoGold, giúp tăng tuần hoàn não, cải thiện tình trạng sau tai biến mạch máu não, đồng thời giúp cơ thể giảm thiểu tình trạng hoa mắt, chóng mặt, ù tai- những biểu hiện thường thấy của thiếu máu não, giúp đánh tan máu bầm, mất ngủ, mất tập trung, giảm thiểu chứng cao huyết áp và một số bệnh liên quan đến tim mạch.
Não bộ là cơ quan trung ương rất quan trọng điều hòa hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể nên cần chăm sóc thật tốt cho não bộ để có sự minh mẫn, tinh thần thoải mái trog cuộc sống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *