Lưu ý khi bị bỏng nên tránh ăn gì

Để điều trị  bị bỏng nhanh khỏi cũng như không để lại những di chứng, sẹo do bỏng các bạn nên  tìm hiểu những loại thức ăn không nên sử dụng để tốt cho sức khỏe và điều trị vết bỏng tốt nhất. Dưới đây là những loại thức ăn không nên sử dụng khi bị bỏng để giúp các bạn tránh những thực phẩm đảm bảo sức khỏe.

Lưu ý khi bị bỏng nên tránh ăn gì

1. Bị bỏng kiêng ăn trứng

Khi bị bỏng các bạn không nên ăn trứng bởi những trong trứng có chứa những chất gây tình trạng vết sẹo loang, và khi lành sẽ để lại khoảng trắng  khiến làn da của bạn bị loang nổ.

2, Kiêng hải sản

Hải sản là những loại thực phẩm đa dạng, bao gồm tôm, cua, sò, nghêu, … thường có  giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên,  khi ăn hải sản các bạn cũng có thể gây dị ứng và ngứa cho vết bỏng. Do vậy, nếu  không kiềm chế được vết ngứa có thể gãi gây viêm, khó lành cho vết bỏng thì bạn nên kiêng không ăn hải sản.

3. Đồ nếp và thịt gà

Khi bị bỏng người bị bỏng không nên ăn đồ nếp và thịt gà sẽ khiến vết bỏng khó lành, lâu khỏi, thậm chí có thể khiến vết thương bị mưng mủ,  bị máu độc và lâu lành hơn.

4. Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm rất bổ ích có chứa nhiều Protein tốt cho cơ thể, tuy nhiên khi bị bỏng và vết thường đang lành càng nên kiêng thịt bò để tránh vết thường đang lành sẽ khiến da bị sẫm màu và có thể thành sẹo thâm.

5. Kiêng ăn rau muống

Theo kinh nghiệm dân gian, khi bị thương và có vế thương lớn dù từ nhiều nguyên nhân khác nhau, người bị thường cũng không nên ăn rau muống bởi sẽ gây sẹo lồi, trong rau muống có vị ngọt, thanh, tính mát nên rất dễ sinh thịt da. Do vậy khi bị thương không nên ăn rau muống nếu không muốn bị sẹo nồi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *