Nên dùng thuốc gì hỗ trợ điều trị viêm, sưng khớp?

Nên dùng thuốc gì hỗ trợ điều trị viêm, sưng khớp? Viêm, sưng khớp là chứng bệnh  thường gặp ở người trên 30 tuổi. Bệnh có triệu chứng: đau, cứng hay sưng khớp, các khớp bị viêm đau thường tấy đỏ. Những biểu hiện bệnh này khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, luôn trong […]

Nên dùng thuốc gì hỗ trợ điều trị viêm, sưng khớp?

Viêm, sưng khớp là chứng bệnh  thường gặp ở người trên 30 tuổi. Bệnh có triệu chứng: đau, cứng hay sưng khớp, các khớp bị viêm đau thường tấy đỏ. Những biểu hiện bệnh này khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, luôn trong trạng thái sốt, sụt cân, ngột ngạt, khó thở… nghiêm trọng hơn là hưởngkhó cử động, vận động, thay đổi tư thế luôn đau nhức. Để tận  một cuộc sống thoải mái, cần có một loại thuốc hỗ trợ điều trị tại gia và các  phương thức giúp cơ vận động tốt hơn.

sưng khớp

Nguyên nhân gây viêm, sưng khớp

Do một trong những liên kết tạo nên xương khớp như sụng, liên nang hay màng hoạt dịch bị tổn thương, khiến cho chúng có những tác động không tốt đến những khớp nối trên xương đẫn đến tình trạng đau, sưng khớp.

Đối với bệnh viêm xương khớp: nguyên nhân dẫn đến bệnh này có thể là do sự tổn thương ở sụn khiến cho xương bị mài mòn trực tiếp, gây đau và sưng tấy ở chỗ viêm. Nếu không chữa trị kịp thời, một chấn thương nhẹ cũng sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng.

Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp: Sự tổn thương từ màng hoạt dịch gây nên tình trạng sưng khớp, đỏ tấy vùng sưng và sau đó gây hủy hoại các mô sụn và xương trong khớp.

Những nguyên nhân gián tiêp gây ra viêm, sưng khớp:

– Do tiền sử gia đình có người mắc bệnh khớp. Những nguồn gen không tốt từ ba mẹ có thể di truyền sang đời con và chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng sẽ kích thích cho xương khớp tổn thương và hoạt động kém hiệu quả.

– Do yếu tố tuổi tác- nguyên nhân từ sự lão hóa của cơ thể.

– Yếu tố về giới tính cũng tác động rất nhiều đến tình trạng viêm, đau khớp. Theo thống kê thì nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp dạng tháng ở nữ giới nhiều hơn nam giới nhưng lại có tỉ lệ ngược với bệnh Gout.

– Đối với yếu tố vận động trong đời sống như thói quen vận động không đúng cách hay những chấn thương do luyện tập thể thao quá nhiều, (thường thấy ở các vận động viên), cũng là nguyên nhân gây ra các hiện tượng viêm khớp, đau, sưng khớp.

– Ngoài ra, khi thể trọng tăng khiến cơ thể trở nên ì ạch, nặng nề, sưc nặng đó sẽ đè lên các khớp. Sau một thời gian, khớp làm việc hêt sức à “quá tải” chúng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Thuốc hỗ trợ điều trị và phương thức chữa đau, sưng khớp

Một trong những loại thuốc hỗ trợ điều trị tốt nhất tại nhà cho người bệnh là Kim Hoàng khớp Gout. Là sản phẩm thuốc chứa nhiều thành phần dược liệu quý giá và tốt cho xương , khớp như: Huyết đằng, tỳ giải, dây đau xương, Đơn gối hạc, tổ phục linh…. Giúp hỗ trợ điều trị cho người sưng đau khớp , khô sụn khớp gối hay cứng khớp khiến các khớp kêu lạo xạo trong quá trình di chuyển, vận động. Ngoài ra, sản phẩm còn dùng cho những trường hợp khớp bị thoái hóa, vôi cột sống, viêm khớp dạng thấp và hỗ trợ điều trị bệnh Gout.

Ngoài ra, người bệnh cần ăn uống điều độ, thực hiện giảm cân hợp lý, cho cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên khiến cho các khớp linh hoạt. hạn chế vận động quá mạnh gây cho khớp tổn thương nặng nề.

Thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý, sưởi ấm cơ thể cũng khiến gân cốt co giãn và vận động tốt.

Kết hợp dùng nhiều thực phẩm tốt cho bệnh khớp và xương, nhất là những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như cá,…

Viêm, sưng khớp là bệnh phổ biến nhưng không quá lo ngại nếu bạn biết cách dùng đúng thuốc, đúng liều lượng và thực hiện ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện đều đặn, khoa học mỗi ngày sẽ cho bạn một thể trạng như ý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *