Tại sao núm ti giả là giải pháp tuyệt vời cho mẹ và bé?

Chăm sóc trẻ nhỏ là một giai đoạn tốn nhiều thời gian và công sức. Để bé phát triển khỏe mạnh, cần chọn lựa những vật dụng đồng hành thật tiện ích. Trong số đó, núm ti giả là vật dụng không thể thiếu. Cùng tìm hiểu Công dụng của núm ti giả

1.Núm ti giả là gì?

Núm ti giả-  núm ti trẻ nhỏ là vật dụng dành cho trẻ nhỏ với hình thù giống như ti mẹ cho trẻ ngậm trong một số trường hợp cụ thể, giúp trẻ bớt khóc quấy. Núm ti giả thường làm bằng chất liệu mềm như silicon với nhiều màu sắc bắt mắt. Núm ti giả thường có tay cầm cho trẻ dễ điều chỉnh và có nắp để đóng lại sau khi sử dụng rất hợp vệ sinh.

2.Ưu điểm khi sử dụng núm ti giả

Núm ti giả là một giải pháp tuyệt vời cho mẹ và bé, giúp bé giảm khóc quấy bởi một số ưu điểm, công dụng như sau:

-Để bé nằm một mình, bé sẽ rất khó chịu, và đây chính là nguyên nhân bé thường xuyên quấy khóc. Với một chiếc núm ti giả, bé sẽ không còn quấy khóc và sẽ nằm ngoan hơn

-Ngủ ngon hơn: Với một chiếc núm ti giả, quá trình bé ngậm sẽ làm bé dễ đi vào giấc ngủ hơn và có một giấc ngủ ngon hơn. Đây là nguyên nhân mẹ thường dỗ bé ngủ bằng cách cho bé ti mẹ, nhưng nếu mẹ còn có việc bận hay ban ngày mẹ đi làm, không có thời gian ở bên cạnh bé thì núm ti giả là sự lựa chọn tuyệt vời.

-Loại bỏ thói quen mút tay: Khi để bé nằm một mình, việc bé đưa tay vào miệng mút là điều không tránh khỏi, lúc này, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể bé. Núm ti giả sẽ loại đi thói quen xấu này của bé.

-Giảm khả năng đột tử cho bé: Theo các nhà khoa học đã chứng minh khi cho bé ngậm núm ti giả để ngủ , bé sẽ không bị úp mặt xuống, vì vậy sẽ không bị khó thở hay nuốt phải di vật, đây chính là nguyên nhân tuyệt vời giúp giảm khả năng đột tử, hay còn gọi là triệu chứng SIDS ở trẻ.

-Giải pháp trong thời gian bé đợi mẹ pha sữa: Những lúc bé bị đói, mẹ sẽ ở thế bị động bởi khi đói bé sẽ khóc ngay. Một chiếc núm ti giả sẽ giúp bé có thể kiên nhẫn đợi mẹ pha sữa, hết quấy khóc.

-Trong giai đoạn cai sữa, bé không được ti mẹ và không được gần gũi mẹ, bé sẽ cảm thấy rất cô đơn và thiếu cảm giác an toàn, vì vậy, núm ti giả sẽ là bạn đồng hành của trẻ, giúp trẻ vượt qua giai đoạn này.

-Núm ti giả còn giúp trẻ tăng phản xạ nuốt và giúp lưỡi trở nên linh hoạt hơn.

3.Chú ý khi sử dụng núm ti giả

Núm ti giả được coi là người bạn đồng hành của trẻ. Tuy nhiên cần có những lưu ý để trẻ sử dụng núm ti  giả an toàn: 

-Cần tiệt trùng núm ti giả trước khi sử dụng bằng nước nóng để tránh việc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé, gây nên một số bệnh không đáng có.

-Sử dụng núm ti giả là điều tốt nhưng không nên quá lạm dụng, không nên cho trẻ sử dụng liên tục hơn 6 tiếng, điều này vừa không tốt cho trẻ vừa rất khó “cai” cho trẻ.

-Tuy núm ti giả tốt nhưng chỉ tốt trong một độ tuổi nhất định. Vì vậy, các mẹ nên cho trẻ “cai” sử dụng núm ti giả khi bé đến độ tuổi mọc răng để răng bé có không gian để phát triển. Ngoài ra, khi bé mọc răng mà vẫn sử dụng núm ti giả, bé rất dễ cắn rách.

tai-sao-num-ti-gia-la-giai-phap-tuyet-voi-cho-me-va-be1

Cần hiểu rõ những ưu điểm khi sử dụng núm ti giả và biết những chú ý khi sử dụng núm ti giả để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng sản phẩm này. Để có thể mua núm ti giả an toàn nhất, bạn có thể liên hệ  với:

Địa chỉ: Số 6 ngõ 58 Trần Bình

SDT: 0984 1974 15 / 04 66 870 899

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *