Táo bón- Nguyên nhân? Giải pháp?

Táo bón là bệnh lý thường gặp ở nhiều người nhất là người già và người béo. Ngày nay những người làm việc nơi công sở cũng có chiều hướng tăng mạnh. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị dứt điểm thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh […]

Táo bón là bệnh lý thường gặp ở nhiều người nhất là người già và người béo. Ngày nay những người làm việc nơi công sở cũng có chiều hướng tăng mạnh. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị dứt điểm thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

tao bon

Những biểu hiện thường gặp ở người bị táo bón:

Khi đại tiện có phân khô cứng, đường ruột có cảm giác nặng nề, khó chịu nà không đi được phải rặn mạnh khiến đau buốt hậu môn và phải mất nhiều ngày mới đại tiện một lần.

Những người bị táo bón còn xuất hiện các biểu hiện như đau quặn bụng, bụng sôi hay buồn nôn, mất cảm giác thèm ăn và hay nấc. Ngoài ra, phần bên dưới của bạn sẽ trướng và to lên do các chất cặn bã tập trung trong ruột quá lâu, dễ bị phân hủy và sinh khí. Các chất này cũng có thể làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của bạn.

Nguyên nhân của bệnh táo bón:

Táo bón cũng có thể là triệu chứng báo động việc chúng ta đang mắc một số bệnh như bệnh đường ruột, suy nhược cơ thể, các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh như bệnh Parkinson….

Thói quen ăn uống không hợp lý và khoa học của bạn cũng là một trong những4 nguyên nhân chính gây ra táo bón như thiếu nước, thiếu chất xơ mà lại dùng nhiều thức uống có kích thích như cà phê, trà. Hoặc do bạn lười vận động, hay bị căng thẳng trong cuộc sống. Hoặc do bạn lười đi đại tiện, nhịn lâu trong thời gian dài

Do ảnh hưởng của một số chất trong quá trình dùng các loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc ngủ, thuốc hạ huyết áp, thuốc chữa đau dạ dày…

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa trị táo bón, tuy nhiên, có không ít loại thuốc gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. TPCN Forkan tuy không phải là sản phẩm thuốc đặc trị nhưng với các thành phần tự nhiên không nguy hại đến sức khỏe. Forkan là TPCN hỗ trợ điều trị chứng táo bón hữu hiệu nhất.

Forkan giúp cải thiện tình trạng táo bón kéo dài, đi đại tiện khó, ngăn ngừa tình trạng phải rặn quá mức khi đại tiện gây nứt kẽ hậu môn, giãn phình đại tràng, bệnh trĩ. Đồng thời, hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng vệ sinh đường ruột.

Forkan dùng được cho tất cả mọi người: trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người ít chất xơ và ít vận động. Những người sử dụng thuốc kháng sinh, các thuốc rối loạn hệ tiêu hóa, đầy hơi, ăn không tiêu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *