Thực phẩm tốt cho người bị đau bao tử

Thực phẩm tốt cho người bị đau bao tử Đau bao tử (hay đau dạ dày) thường gây ra những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, ói, mửa, đầy bụng, ăn không tiêu. Nếu để lâu, bệnh có thể khiến cho người bệnh ói ra máu, đại tiện ra phân đen. Để chữa bệnh

Thực phẩm tốt cho người bị đau bao tử

Đau bao tử (hay đau dạ dày) thường gây ra những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, ói, mửa, đầy bụng, ăn không tiêu. Nếu để lâu, bệnh có thể khiến cho người bệnh ói ra máu, đại tiện ra phân đen. Để chữa bệnh đau bao tử không những chỉ cần thuốc mà cần phải có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với những thực phẩm tốt cho người bệnh trong những bữa ăn hàng ngày.

Cũng cần lưu ý là nhiều người lầm tưởng đau bụng tức là đau bao tử. Sự thực là đau bao tử sẽ khiến đau bụng nhưng khi đau bụng thì không hẳn là đau vùng dạ dày. Những dấu hiệu đặc trưng của đau bao tử: cảm thấy đói và nóng rất trong vùng bụng, khi ăn vào thấy đỡ đau nhưng lại có cảm giác chướng, đầy bụng. Nếu dùng các loại thức uống như rượu, bia, cà phê hay hút thuốc lá thì cơn đau sẽ nặng hơn.
Khi bị đau bao tử bạn cần kiêng khem nhiều thứ và tăng cường dùng nhiều loại thực phẩm sau:

Nghệ đen: Kết hợp với mật ong thì đây là phương thuốc trị đau bao tử rất hiệu quả, làm cho vùng bụng cảm thấy ấm, nóng dễ chịu, tiêu hóa thức ăn tốt, đồng thời trị viêm loét thành bao tử.

Đu đủ: Là trái cây được trồng phổ biến ở vùng nhiệt đới trong đó có Việt Nam với công dụng: giúp tiêu hóa thức ăn tốt, nhất là thành phần protein trong thức ăn, làm giảm các cơn đau và giảm cảm giác chướng bụng, đầy hơi. Đây cũng là thực phẩm rất tốt cho da.

Bắp cải: Là thực phẩm chứa nhiều vitamin U- là một chất chống viêm, loét, ung thư bao tử. Tuy nhiên vi tamin U có thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao nên tốt nhất không dùng bắp cải để xào, nấu mà ép bắp cải tươi để uống.

Cà tím: Đây là một trong những loại trái cây rất giàu thành phần dinh dưỡng như nước, glulid, lipid, kali, magie, vitamin B1, B12, PP và rất nhiều chất nhầy trong cà tím có khả năng bảo vệ thành dạ dày. Đồng thời, chất ngightshade soda trong cà tím có tác dụng hạn chế sự phát triển ung thư dạ dày.

Chuốt hột: là loại quả có vị chát, nóng, thường được dùng để trị đau bao tử trong dân gian một cách nhanh và hiệu quả nhất.
Khi có biểu hiện đau bao tử cũng là lúc chúng ta nên hạn chế những thức ăn có tính chất cứng, nóng, khó tiêu. Đồng thời kiêng hút thuốc lá, dùng nhiều loại bia, rượu nhất là những loại có nồng độ cồn cao, và những thức uống có chứa chất kích thích không tốt như chè đặc, cà phê có thể khiến bao tử lở loét và viêm nhiễm nặng hơn.
Trong thực đơn ăn uống hàng ngày, nên chú ý tránh những thức ăn chứa nhiều axit, chất chua, chất cay, nóng… và kết hợp với ăn uống hợp lý, đúng giờ giấc, d9ug1 bữa. Nên chia bữa ăn ra nhiều lần để hệ tiêu hóa không làm việc nhiều trong một thời gian và tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.

Bao tử là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể giúp thức ăn được tiêu hóa mang lại nhiều thành phần dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh vì vậy hãy bảo vệ, quan tâm và chăm sóc bao tử của bạn cho cuộc sông luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *