Tiêu chí lựa chọn nồi quấy bột trẻ em đảm bảo chất lượng

Trẻ em đang trong thời kì tập ăn và ăn dặm thì nhiều gia đình lựa chọn thức ăn cho trẻ nhỏ là bột. Việc quấy bột cho trẻ sẽ cần đến những chiếc nồi quấy bột riêng và không nên dùng chung với các loại nồi nấu thức ăn trong gia đình. Dưới đây sẽ là những tiêu chí lựa chọn nồi quấy bột trẻ em đảm bảo chất lượng.

1. Quấy bột cho trẻ

Thông thường thì trẻ sơ sinh nên được ăn bú mẹ trong 6 tháng đầu tiên, việc bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển toàn diện và cũng tốt hơn cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên đối với những bà mẹ ít sữa thường bắt đầu cho trẻ ăn dặm thêm bột  khi trẻ sơ sinh bắt đầu bước vào tháng thứ 3 hoặc tháng thứ 4.

Khi nấu bột cho trẻ thì các mẹ không nên quấy bột cho trẻ bằng những chiếc nồi sử dụng chung với cả gia đình mà ta nên mua riêng những chiếc nồi dành cho việc quấy bột cho trẻ. Việc sử dụng nồi quấy bột riêng cho trẻ sẽ đảm bảo vệ sinh cho thức ăn của trẻ tránh để bột của trẻ lẫn với những loại thức ăn lạ khi dùng chung nồi có thể làm cho trẻ bị đi ngoài.

Khi quấy bột cho trẻ ở những bữa đầu tiên ta nên quấy bột loãng và ít vì khi này trẻ chưa ăn được nhiều. Độ đặc và số lượng bột của trẻ có thể tăng dần ở những bữa tiếp theo.

2. Lưu ý khi quấy bột cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ hệ tiêu hóa của trẻ còn rất kém nên thức ăn của trẻ cần phải đảm bảo vệ sinh thì mới an toàn cho trẻ do vậy khi quấy bột cho trẻ chúng ta cần phải lưu ý rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu nấu bột cho trẻ.

Bột của trẻ ăn bữa nào thì quấy bữa đó và không nên quấy bột một lần rồi để tủ lạnh. Với những trẻ mới tập ăn thì chỉ nên nấu bột loãng tránh để trẻ bị nghẹn khi tập ăn. Khi quấy bột cho trẻ 1 lần cho trẻ ăn một bữa và thức ăn chính của trẻ khi này vẫn là sữa mẹ.

Các loại thực phẩm dùng để quấy bột cho trẻ cần được bảo quản cẩn thận và nên lựa chọn những loại thực phẩm tươi. Những dụng cụ sử dụng khi quấy bột cho trẻ thì cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi nấu bột xong.

3. Tiêu chí lựa chọn nồi quấy bột cho trẻ em

Có rất nhiều loại nồi có thể sử dụng cho việc quấy bột cho trẻ tuy nhiên không phải loại nào cũng an toàn và phù hợp khi dùng để nấu thức ăn cho trẻ do vậy khi bạn lựa chọn nồi quấy bột cho trẻ có thể lựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn.

+ Kích thước: Khi nấu bột cho trẻ ta chỉ nên nấu từng bữa một và trẻ nhỏ cũng không thể ăn được nhiều nên khi lựa chọn nồi quấy bột cho trẻ em thì ta cũng nên lựa chọn loại nồi có kích thước nhỏ.

Một chiếc nồi quấy bột cho trẻ phù hợp nhất sẽ có đường kính khoảng từ 12-16 cm. Nếu bạn quấy bột bằng bếp ga hay nồi nấu bột bếp từ thì nên lựa chọn loại nồi có đường kính 14-16 cm thì mới có thể đặt lên bếp ga được.

+ Có tay cầm: Với những chiếc nồi quấy bột cho trẻ thì phần tay cầm giúp bạn dễ dàng hơn trong khi sử dụng để quấy bột cho trẻ.

+ Chất liệu an toàn: Đây chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn nồi nấu bột cho trẻ, để bột của trẻ có thể an toàn và đảm bảo vệ sinh khi sử dụng thì việc lựa chọn loại nồi có chất liệu an toàn cũng là điều quan trọng để bảo vệ trẻ.

+ Thiết kế: Đối với một chiếc nồi thì không cần phải thiết kế cầu kì tuy nhiên những chiếc nồi quấy bột cho trẻ em có thiết kế tinh tế và đẹp mắt thì vẫn luôn là sản phẩm được các bà mẹ bỉm sữa ưu tiên khi lựa chọn.

Trên đây chính là những tiêu chí mà bạn nên tham khảo trước khi mua nồi quấy bột cho trẻ để có thể lựa chọn được chiếc nồi bột từ an toàn và phù hợp nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *