Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Trẻ bị đổ mồ hôi trộm thường hay có biểu hiện khó chịu, khóc nhiều vào ban đêm, chán ăn, suy nhược cơ thể…. Để chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ nên tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho bé ra mồ hôi trộm, phương pháp và thuốc điều trị tốt […]

Trẻ bị đổ mồ hôi trộm thường hay có biểu hiện khó chịu, khóc nhiều vào ban đêm, chán ăn, suy nhược cơ thể…. Để chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ nên tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho bé ra mồ hôi trộm, phương pháp và thuốc điều trị tốt nhất cho trẻ.

be ra mo hoi trom

Do đâu mà bé hay ra mồ hôi trộm?

Nguyên nhân dầu tiên phải kể đến là do bé nhà bạn đang trong giai doạn phát triển, lúc này, hệ thần kinh thực vật của bé tương đối yếu và chưa ổn dịnh. Mặc khác, nếu bé bị rối loạn hệ thần kinh thực vật hay hệ giao cảm cung4khie61n bé hay ra mồ hôi trộm, nhất là khi ngủ.

Thiếu vitamin D do bé sinh sớm, thiếu cân hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Khi bị thiếu Vitamin, bé thường có biểu hiện ra mồ hôi nhiều, ngủ không ngon giấc, hay giật mình.

Do thói quen giữ trẻ trong nhà và không cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc mặc nhiều lớp quần áo không cần thiết, bé sinh vào những ngày đông hoặc mùa mưa, đó là những ngày râm mát, ít ánh nắng mặt trời.

Do thói quen ủ ấm trẻ của các bà mẹ vì cho rằng đó là cách bảo vệ bé tốt nhất.
Do thiếu canxi trong bữa ăn của trẻ hoặc cho trẻ uống sữa bột nhiều hơn bú sữa mẹ sẽ hạn chế khả năng hấp thụ canxi ở ruột cho trẻ.

Phương pháp và thuốc điều trị mồ hôi trộm hệu quả cho bé

Cho bé bú sữa mẹ đều đặn là việc làm giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé yêu của bạn.

Phơi nắng cho trẻ đúng cách: tắm nắng đều đặn cho bé. Tốt nhất là từ 6h-7h30 sáng. Còn trong những ngày rân, nắng ít thì thời gian thích hợp cho bé là từ 9h-10h. khi tắm nắng, các mẹ nên chọn cho bé những nơi ít gió, để tránh cho bé bị cảm lạnh. Đồng thời, đó phải là nơi có nhiều ánh nắng, nhất là hướng đông. Không nên để ánh nắng chiếu rực tiếp vào đầu khiến cho các tia cực tím là ảnh hưởng đến não của bé.

Kết hợp cho bé ăn uống đủ chất dinh dưỡng để bổ sung canxi như cháo trai, chè đậu xanh tán nhuyễn. Hạn chế cho trẻ ăn các loại thức ăn có mỡ, thịt bò tôm, xoài, mít, sầu riêng…

Và nên nhớ là lau mồ hôi cho bé khi bé ra mồi hôi nhiều để bé không bị nhiễm lạnh.

Sử dụng TPCN BABY MOHOITROM giúp bé giảm và hết mồ hôi trộm, kích thích ăn uống, có giấc ngủ ngon, chống suy nhược, còi xương và bổ máu cho trẻ.

Với các thàn phần chính là Cây vọng cách, Cây cùn cắm, Sài đất, cây khúc khắc, Cây lá lốt, là những thành phần thiên nhiên rất tốt cho bé mà không có tác dụng phụ, rất an toàn cho bé khi sử dụng mỗi ngày. Bạn cũng nên lưu ý là khi dùng sản phẩm baby mohoitrom nên kiêng cho bé ăn rau muống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *